Hotline liên hệ: 02923 881 644
23-1-2021
1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH - TẦM NHÌN - SỨ MẠNG - MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

1.1 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

            - Hội đồng sáng lập nhà trường:

  • GS. Lê Thế Thự - Chủ tịch ;
  • DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh - Phó chủ tịch ;
  • ThS. Nguyễn Thị Tốt - Phó chủ tịch ;
  • CN. Lưu Hoàng Toại - Ủy viên.

            Trường TC Y Dược Mekong được thành lập theo Quyết định số 2633/QĐ-UBND ngày 24 tháng 9 năm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Trường hoạt động theo Quy chế tổ chức của trường Trung cấp chuyên nghiệp là Trường Trung cấp Y Dược đầu tiên ở Đồng Bằng sông Cửu Long.

            Trường TC Y Dược Mekong có chức năng nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành Y tế ở bậc Trung cấp chuyên nghiệp và thấp hơn. Trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các mã ngành Trung cấp Y Dược chuyên nghiệp trước mắt sẽ đào tạo các ngành: Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng Trung cấp. Đối tượng dự tuyển là các học sinh: - Đã tốt nghiệp THPT. - Chưa tốt nghiệp THPT nhưng đã hoàn thành chương trình lớp 12.

             Trường TC Y Dược Mekong tập hợp được đội ngũ hơn 100 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có trình độ Đại học và sau Đại học với các học hàm, học vị Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác Sỹ CKI – CKII, Dược sỹ CKI – CKII …đã và đang giảng dạy tại các trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Tế Cần Thơ…

            Với thế mạnh là một trường chuyên ngành Y - Dược áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành, nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa Khoa TW Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện chuyên khoa, các Bệnh viện Đa khoa Quận, Công ty CP Dược Hậu Giang, Công ty Dược Phương Nam, các trạm y tế Phường, các nhà thuốc trên địa bàn TP. Cần Thơ trong việc đào tạo hướng dẫn thực hành tay nghề cho học sinh. Với việc làm này, học sinh của trường có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất, với cách thức và mô hình hoạt động của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu của cả nước – đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành như GMP, GLP, GSP, GPP.

            Ngày 15/07/2019, Trường TC Y Dược Mekong quyết định đổi tên thành Trường TC Quốc tế Mekong nhằm đáp ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và hội nhập với các nước trong khu vực, quốc tế. Nhà trường muốn mở rộng phạm vi đào tạo không những trong lĩnh vực y tế mà còn trong các lĩnh vực khác như: kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, thương mại và dịch vụ nhằm để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố Cần Thơ, các tỉnh miền Tây Nam bộ và quốc tế.

            Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Trường TC Quốc tế Mekong đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, thí nghiệm hiện đại phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học cho gần 2.000 học sinh sinh viên đang theo học. Nhà trường đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao (hơn 7.000 học sinh sinh viên đã tốt nghiệp) cho thành phố Cần Thơ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

1.2 SỨ MẠNG – TẦM NHÌN – MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

1.2.1. Sứ mạng

            Sứ mạng của Trường Trung cấp Quốc tế Mekong là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội theo hướng thực tiễn trong các lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, thương mại và dịch vụ cho sự phát triển của kinh tế, xã hội cho thành phố Cần Thơ, các tỉnh miền Tây Nam bộ và quốc tế.

1.2.2. Tầm nhìn

            Trường Trung cấp Quốc tế Mekong không ngừng phát triển để trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng với nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, thương mại và dịch vụ. Là trường đào tạo nhân lực có uy tín ngang tầm với các trường trong nước và quốc tế.

1.2.3. Mục tiêu phát triển

            Phát triển Trường Trung cấp Quốc tế Mekong trở thành trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, đa lĩnh vực. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Ba mục tiêu trọng tâm của trường là:

  • Xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ, giáo viên và nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học.
  • Xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giảng dạy bằng phương pháp tích cực lấy người học làm trọng tâm, chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội.
  • Liên doanh, liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với việc làm và thị trường lao động.
372 lượt xem

Vui lòng chờ

02923 881 644